Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   DU HỌC CÁC NƯỚC  Du học Đài Loan  Làm thế nào để apply hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan?

Làm thế nào để apply hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan?

Hiện nay, có khá nhiều bạn thắc mắc về quy trình xin học bổng và cách xin học bổng Đài Loan. Về các điều kiện cần và đủ khi nộp hồ sơ xin học bổng? nộp hồ sơ ở đâu đây?... Do vậy bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan, hướng dẫn bạn apply hồ sơ xin được học bổng du học thành công. 

Thủ tục hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ

XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN THÀNH CÔNG

* Thứ nhất: Xác định loại học bổng, thời gian và khu vực nộp hồ sơ xin học bổng.

- Hầu hết các trường đại học ở Đài Loan tuyển sinh 2 kỳ mỗi năm, kỳ mùa Xuân tháng 1 và kỳ mùa Thu tháng 9. Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng thường kết thúc trước kỳ tuyển sinh từ 3 - 4 tháng. Thời gian nhận học bổng chương trình đại học là 4 năm, thạc sỹ 2 năm, tiến sĩ 4 năm (tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm).

- Ngoài ra, cũng còn tùy thuộc vào khu vực mà các ứng viên có thể được cấp các loại học bổng du học Đài Loan khác nhau. Chẳng hạn như có một số suất học bổng chỉ áp dụng cho các bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, có học lực khá và phẩm chất đạo đức tốt.

* Thứ hai: Nắm rõ điều kiện nhận học bổng.

- Đối tượng nhận học bổng: Học bổng được cấp cho học sinh đăng ký nhập học chương trình đại học, thạc sỹ và tiến sỹ tại Đài Loan (tại Đài Loan không tuyển sinh quốc tế và không cấp học bổng cho chương trình THPT, du học sinh muốn đi du học Đài Loan dạng tự túc bắt buộc phải tốt nghiệp THPT trở lên).

- Điều kiện về học lực:
+ Điểm trung bình học bạ cấp 3 hằng năm từ 7.5 trở lên đối với học sinh đăng ký chương trình đại học.
+ Đối với ứng viên đăng ký chương trình sau đại học, phải tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình chung từ 7.5 trở lên.

- Điều kiện về năng lực ngoại ngữ: Chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Đài Loan thường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Ứng viên xin học bổng lựa chọn học bằng ngôn ngữ nào phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu của ngôn ngữ đó, cụ thể:
+ Tiếng Hoa đạt TOCFL (Test of Chinese as a foreign language) từ cấp độ 3 trở lên (Tocfle B1) đối với chương trình học bằng tiếng Hoa.
+ Tiếng Anh IELTS từ 5.5, TOEIC 700đ... hoặc các chứng chỉ khác tương đương.

* Thứ 3: Nắm chắc các tiêu chí đánh giá xét học bổng du học.
Có 5 tiêu chí vô cùng quan trọng để quyết định sự thành bại của hồ sơ apply học bổng du học Đài Loan các bạn có thể xem cụ thể dưới đây:

- Về kế hoạch học tập: Một bản kế hoạch học tập hoàn chỉnh sẽ chứng tỏ được rất nhiều yếu tố về bản thân bạn như: sự cẩn thận, tỉ mỉ, cách thức sắp xếp công việc học tập, mục tiêu học tập của bạn.
- Về thành tích học tập: Học bổng vốn sinh ra là nhằm mục đích chính để động viên, khích lệ tinh thần học tập mọi lúc, mọi nơi của mỗi người. Vì vậy, nếu muốn apply học bổng du học thì bạn phải thể hiện được sự cố gắng học tập của mình từ ngay chính những bậc học dưới.
- Về năng lực ngoại ngữ: Bạn không thể học tốt nếu bản thân không biết gì về ngôn ngữ của nước bạn hay ngoại ngữ quá kém để thể hiện được nguyện vọng cơ bản của mình phải không nào?
- Về thư giới thiệu: Thư giới thiệu của trường cấp học bổng hoặc của giáo sư tại trường là điều vô cùng quan trọng. Để có được thư giới thiệu, dĩ nhiên là bạn phải thể hiện được sự quyết tâm của mình và có bảng thành tích học tập đáng để họ chú ý rồi.
- Về khả năng thể hiện khi phỏng vấn: Trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn hiểu được ngôi trường, con người bạn đang theo học có thực sự phù hợp và ngược lại. Vì vậy hãy cố gắng giữ được tâm lý thoải mái khi phỏng vấn và nếu bạn có tính hài hước đôi khi cũng là cách để người phỏng vấn dễ gây ấn tượng với bạn.

* Thứ 4: Nơi tiếp nhận hồ sơ. 

Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc (bao gồm Huế), nộp hồ sơ tại: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam.

- Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế), nộp hồ sơ tại: Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: Phòng tư vấn hỗ trợ hồ sơ
0964 868 625 (Mr. Hoàng) - 0981 231 627 (Ms. Thư)
(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch sơ tuyển, đơn hàng phù hợp)

Khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng tốt nhất

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC - XKLĐ ĐÀI LOAN UY TÍN

- Ngõ 213 Giáp Nhất - Thanh Xuân - Hà Nội (Gần ngã tư sở)
- Lô 14 - 15 KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
- Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
- Văn phòng liên kết tại các Trường học, trung tâm ở Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI ĐÀI LOAN


Du học sinh việt nam tại Đài LoanHình ảnh đi du học tại Hàn Quốc