Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   DU HỌC CÁC NƯỚC  Du học Đài Loan  Giới thiệu Du học Đài Loan và một số điều bạn nên biết

Giới thiệu Du học Đài Loan và một số điều bạn nên biết

Trong những năm qua Đài Loan đang cố gắng thu hút sinh viên nước ngoài nên sinh viên quốc tế tham gia học tập tại các trường đại học nổi tiếng tại Đài Loan, chính phủ Đài Loan mỗi năm đều bỏ ra một khoản đầu tư lớn cho các chi phí thuộc nghành giáo dục với hàng nghìn học bổng khác nhau. Học sinh, sinh viên du học Đài Loan có khả năng cao dành được học bổng, cấp học của bạn càng cao thì càng dễ xin học bổng du học Đài Loan hơn. Đặc biệt, cả Đài Loan - Trung Quốc đều đầu tư rất nhiều vào các công ty, dự án, khu công nghiệp tại Việt Nam nên việc du học Đài Loan sẽ là giúp bạn dễ dàng có được một công việc tốt.

Đi du học Đài loan cần những điều kiện nào

Đài Loan có diện tích khoảng 36.000 km2, xung quanh đều là biển vì thế không có biên giới đất liền với bất kỳ quốc gia nào. Nằm ở phía Đông Nam Trung Quốc đại lục, phía Bắc là Nhật Bản, phía Nam là Philippine, phía Đông giáp Thái Bình Dương. Ngoài đảo chính, Đài Loan còn có các đảo và quần đảo khác như: Lan Tư, Lục Đại, Bành Hổ, Kim Môn, Mã Tổ... Tuy là hải đảo, nhưng 2/3 diện tích Đài Loan lại là đồi núi cao và rừng cây rậm rạp, và có lẽ cũng chính điều này đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên đặc sắc, tươi xanh cho vùng đất nơi đây.

Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực châu Á. Ngoài sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề nông-lâm-ngư nghiệp chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về cả các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện đại. Về ngôn ngữ, ngoài tiếng Trung Quốc phổ thông được sử dụng rộng rãi và được xem là quốc ngữ, vài bộ phận nhỏ người Đài Loan còn sử dụng tiếng Mẫn Nam (tiếng Phúc Kiến), tiếng Cao Sơn hay thổ ngữ Hakka...

NÉT VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI ĐÀI LOAN

Điều kiện khi du học đài loan cần những gìViệt Nam và Đài Loan đều là đất nước phương Đông nên có sự giao thoa về văn hóa khá tương đồng và không có quá nhiều sự khác biệt.Nhưng họ ăn mỡ dầu nhiều hơn – không đến mức quá nhiều như Trung Quốc Đại Lục. Người Đài Loan nói chung là có tư tưởng tiến bộ và cách xử xự rất văn minh đo đây là một đất nước có 1 nền văn hoa kết hợp giữa Mỹ, Nhật, Trung và Hà Lan. Một người Đài Loan hiện tại có thể nói là tư tưởng như người Mỹ, làm việc chăm chỉ như người Nhật và nói thì nói tiếng Trung sẵn sàng chi tiêu rộng rãi như người Hà Lan. Đó là 1 đặc điểm có thể thấy rõ ràng nhất của người Đài Loan.

Ở Đài Loan, các cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ ý tế, dịch vụ công, bảo hiểm, các quỹ phú lợi rất tốt – hỗ trợ rất nhiều cho người dân bản địa cũng như các du học sinh. Đặc biệt là có rất nhiều ưu đãi dành cho học sinh sinh viên trong việc mua vé hay sử dụng các phương tiện công cộng. Người dân Đài Loan cực kì thân thiện, mặc dù họ không biết tiếng anh nhưng khi cần giúp đỡ họ vẫn nhiệt tình hướng dẫn hoặc tìm bằng được người có thể giúp đỡ bạn thì thôi.trà sữa đài loan ngoan
 
Đài Loan sử dụng tiền xu rất nhiều và thật sự tiện lợi như mua đồ, mua hòm tủ đựng đồ ở các ga tàu, mua vé tàu, mua vé xe. Ở Đài Loan xin lỗi và cảm ơn là 2 câu cửa miệng của người Đài Loan, bạn có thể bắt gặp từ nhân viên bán hàng cho đến các chú công an, các cô lao công thậm chí các giáo sư, các nhân viên nhà nước. Ai cũng sẵn sàng nói xin lỗi và cám ơn khiến bản thân mình sang  bên này cũng học được thói quen rất tuyệt vời này và mang về Việt Nam luôn.

Đặc sản ở Đài Loan là chợ đêm. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu đều thấy có chợ đêm ở đó. Chợ đêm Đài Loan bán đủ thứ từ đồ uống, đồ ăn cho đến quần áo, giày dép, túi xách...Nhắc đến Đài Loan không thể không nhắc đến 2 món nổi tiếng:Trà sữa, Jipai gà chiên...

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC Ở ĐÀI LOAN CÓ TỐT KHÔNG?

Du học đài loan nên chọn trường nào ngành gìĐài Loan nằm trong top nền giáo dục hàng đầu thế giới đặc biệt trong các ngành kĩ thuật nặng về nghiên cứu. Do đó các giáo sư tại các trường Đại học lớn tại Đài Loan hầu hết đều học hoặc từng làm việc tại nước ngoài như Mỹ, hoặc các nước châu Âu. Nên họ rất đề cao tiếng anh và khả năng tự nghiên cứu. Khi sang Đài Loan học bạn sẽ không thấy tình trạng nhiều bài tập hay thầy giảng đằng thầy học trò nghe đằng học trò như thường thấy ở Việt Nam. Mà thay vào đó là các tiết học nhóm và chính sinh viên là những người trình bày lại 1 phần của khóa học cho các bạn cũng thảo luận. Các giảng viên đứng vai trò là người hướng dẫn nhiều hơn là người dạy bảo.

Đặc biệt ở bậc cao học các bạn cần phải rất chăm chỉ nghiên cứu khoa học để có thể viết được những bài báo, tạp chí đủ điều kiện theo yêu cầu của giáo sư và của trường để tốt nghiệp. Đây là vấn đề không hề dễ. Việc học ở Đài Loan sẽ giúp bạn rất nhiều vào việc tự giác và tự giải quyết vấn đề - điều mà sinh viên Việt Nam hầu như rất yếu.

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI VÀ VĂN HÓA GIAO THÔNG TẠI ĐÀI LOAN

Phương tiện đi lại tại Đài Loan khá phong phú: tàu siêu tốc HSR, tàu thường, xe bus cao tốc, xe bus nội thành, xe đạp công cộng và xe máy scooter. Các phương tiện công cộng phổ biến nhất tại Đài Bắc và Cao Hùng còn các địa phương khác thì chủ yếu là tàu thương, xe bus và xe máy. Giá khứ hồi Đài Bắc - Hà Nội có lúc chỉ khoảng 3 triệu đồng.

Ngoài ra khi ở Đài Loan việc bạn xin visa bay đi Nhật hay các nước khác theo dạng du lịch hoặc hội thảo cũng dễ xin hơn rất nhiều sơ với việc bạn ở Việt Nam và vé máy bay cũng rẻ hơn. Giá vé máy bay từ Đài Bắc qua Nhật mua được vé rẻ.
NGƯỜI ĐÀI LOAN SỬ DỤNG NGÔN NGỮ NÀO?
Người Đài Loan sử dụng ngôn ngữ chính thống là Tiếng Trung phổ thông - Phương ngữ Quan Thoại. Mặc dù là 1 đất nước thuộc dạng phát triển nhất thế giới nhưng người dân Đài Loan không thành thạo tiếng Anh lắm. Tiếng Anh chỉ được sử dụng chủ yếu trong các trường đại học hoặc các cơ quan hành chính, du lịch tiếp đón nhiều khách du lịch tới.

Do đó để thật sự hòa nhập và đi chơi dễ dàng tại Đài Loan thì bạn cần có tiếng trung ở mức cơ bản để có thể giao tiếp, mua bán, hỏi đường ở Đài Loan.

ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO TỐT?

Tại Đài Loan, các trường học phân bố dọc theo chiều đất nước Do hầu hết các trường tuyển sinh nhiều nằm ở phía Bắc như Đài Bắc, Đào Viên, Đài Nam, Cao Hùng... . Các bạn có thể chọn ở Đài Bắc rất nhiều lựa chọn nhưng sinh hoạt phí khá cao tuy nhiên điểm lợi là dễ kiếm việc làm thêm, môi trường sôi động, nhiều chỗ chơi và tiêu tiền. Nếu học ở Đài Nam chi phí chỉ bằng khoảng 1 nửa ở Đài Bắc mà chất lượng tương đương, việc làm thêm cũng nhiều chứ không ít như các bạn khác đồn thổi.
 
học phí các trường tại đài loan có cao không

CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO?

Chi phí để du học Đài Loan khá thấp, học phí và chi phí sinh hoạt khác cũng vậy khoảng 5000 – 6000 USD/năm, có thể chia ra đóng từng kỳ nên chi phí cần chuẩn bị ban đầu không lớn. Tuy nhiên lưu ý nếu đi Đài Loan thì cố gắng có học bổng thì việc bạn đi học cũng dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu có học bổng riêng tiền học thì ở Đài Bắc bạn sẽ mất hàng tháng khoảng 10-15 triệu cho ăn ở sinh hoạt, còn ở Đài Nam như mình thì khoảng 5-8 triệu cho các chi phí trên.

Chi phí này so với việc học và sinh hoạt tại Hà Nội và TPHCM cũng không phải là quá cao. Do vậy nếu bạn cầu tiến và xác định sớm cho bản thân những mục tiêu, lý tưởng trong tương lai thì Du học Đài Loan khá phù hợp với đại đa số mọi người. Học xong bạn có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và ổn định, chỉ với việc giỏi ngoại ngữ - Tiếng Trung thôi, điều này cũng giúp bạn không sợ bị thất nghiệp rồi. Bạn có thể tham khảo bảng các khoản chi phí học tại Đài Loan qua bài viết sau: TẠI ĐÂY

Nếu bạn có một nền tảng kiến thức, ngôn ngữ và kinh tế vừa đủ để đi Đài Loan và còn băn khoăn thì hãy đừng băn khoăn nữa hay quyết định ngay sang Đài Loan du học. H
ãy quyết định thật sớm để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp kiếm trường kiếm học bổng thật tốt. Nếu bạn không tự làm được, hãy để chúng tôi - Trung tâm tư vấn du học Văn Lang, sẽ hỗ trợ thủ tục hồ sơ và mọi thứ từ A - Z cho bạn. Mức phí khá thấp, bạn có thể tham khảo: TẠI ĐÂY
 
Hotline: Phòng tư vấn hỗ trợ hồ sơ
0964 868 625 (Mr. Hoàng) - 0981 231 627 (Ms. Thư)

(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch sơ tuyển, đơn hàng phù hợp)

Khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng tốt nhất

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC - XKLĐ ĐÀI LOAN UY TÍN

- Ngõ 213 Giáp Nhất - Thanh Xuân - Hà Nội (Gần ngã tư sở)
- Lô 14 - 15 KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
- Văn phòng liên kết tại các Trường học, trung tâm ở Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI ĐÀI LOAN

Du học sinh việt nam tại Đài LoanHình ảnh đi du học tại Hàn Quốc